Cách để giữ chân người giúp việc làm việc lâu dài

Hiện nay, ở các thành phố lớn hầu hết gia đình nào cũng có nhu cầu sử dụng dịch vụ giúp việc. Việc tìm được một người giúp tốt đã khó, để gữ họ giúp mình lâu dài cũng là vấn đề cần chú ý đến. Đây cũng là nỗi lo của nhiều gia đình mỗi khi có dịp chuyển giao như lễ tết hết năm.

Gia đình vui vẻ khi có người giúp việc

Gia đình vui vẻ khi có người giúp việc

Tham khảo:

Dưới đây là một số cách hiệu quả để giữ chân người giúp việc trung tâm người giúp việc Hồng Doan chia sẻ đến bạn:

Quan tâm chia sẻ với người giúp việc

Coi người giúp việc như thành viên trong gia đình. Sống trong cùng một ngôi nhà không nên tạo sự phân biệt hay có khoảng cách quá lớn giữa các thành viên. Tạo được mối quan hệ thân thiện và thân thiết với người giúp việc là điều rất tuyệt vời; luôn tạo cho họ  cảm giác tin tưởng và được tôn trọng. Với gia đình có trẻ nhỏ, các bạn nên dạy con kính trọng và đối xử với người giúp việc như một người anh em họ hàng; biết cảm ơn và giúp đỡ họ. Là người giúp việc thường có tâm lí rất dễ tự ái, có khi chỉ cần một lời vô ý lỡ nói ra họ sẵn sàng nghỉ việc.

Xem thêm: Những yếu tố cần có ở một người giúp việc tốt

Đối xử tốt và bình đẳng đôi khi vẫn chưa đủ sức thuyết phục đối với một số người giúp việc để họ làm việc lâu dài. Vì thế, các bạn nên duy trì nguyên tắc yêu thương và chia sẻ quan tâm đến cuộc sống riêng của các cô một chút.

Khéo léo trong việc thỏa thuận lương trả người giúp việc

Ban đầu, bạn nên thỏa thuận khéo léo lương với người giúp việc với mức lương vừa phải so với thị trường để sau đó họ có cơ hội nâng lương cao hơn. Việc này sẽ giúp người giúp việc thấy vui và có động lực làm việc hơn. Nếu họ làm tốt bạn có thể có thêm lương thưởng cho họ, thi thoảng có những lời động viên để họ làm việc tốt hơn.

Bạn cũng nên hỗ trợ tiền tàu xe cho người giúp việc mỗi dịp họ về quê, nhiều gia đình còn gửi thêm quà cho người giúp việc về quê cho gia đình họ. Quan tâm có một món quà nhỏ cho họ vào một số ngày lễ như sinh nhật chẳng hạn.  Những việc làm cho tuy nhỏ nhưng lại mang đến hiệu quả rất tích cực, người giúp việc sẽ cảm thấy mình luôn được quan tâm, họ sẽ vui vẻ và cố gắng hơn nữa để làm tốt công việc của mình. Tham khảo https://giupviechongdoan.com/

Tin cùng chủ đề: