Căng thẳng vì chiều người giúp việc như bà hoàng

Hiện nay vấn đề người giúp việc luôn nảy sinh với nhiều câu chuyện khiến các bà nội trợ phải đau đầu. Người thì tỏ ra không hài lòng vì người giúp việc quá lười, người thì lẩn trốn công việc, người lại chậm chạp, ngây ngô khiến người giúp việc bực mình vì họ quá sành sỏi, khôn ngoan. Chủ đề bà tám không bao giờ là chủ đề hết bàn tám của các bà công sở. Biết là than thở như vậy nhưng nhiều lúc cũng phải nhịn do hiện cầu lớn hơn cung hiện nay.

Nhiều bà nội trợ trải qua một hành trình tìm kiếm được chọn lọc kỹ càng cũng chưa chọn được người ưng ý nên đành tự an ủi mình, cứ nghĩ nhiều khi vợ chồng với nhau còn bát đũa xô nhau, nói gì đến người xa lạ. Ông bà ta thường có câu một điều nhịn chín điều lành nên chẳng được gì mà thiệt lại chỉ có con mình. Thay vì ý kiến, ý cò với các cô giúp việc thì các mẹ thường đem chuyện tới chốn công sở bà tám với đồng nghiệp để được xả lại không ảnh hưởng tới hòa khí của gia đình.

Có chị tâm sự: Chị sinh đôi có bà ngoại trông giúp nhưng không thể trông nổi hai bé đành phải thuê thêm người giúp việc để phụ giúp bà. Cô giúp việc thì rất khéo nhưng lại lười làm việc. Ở nhà bà ngoài thường phải bế cháu cho cô giúp việc ăn cơm trước, cũng có lúc còn bế cháu cho người giúp việc ngủ trưa. Có những lần chị mua quần áo mới cho bà ngoại thì cô giúp việc thấy xị mặt ra rồi cũng đòi ứng lương để ra chợ mua đồ như thế cho cô giúp việc. Trong nhà cô làm việc nhà bẩn hay nấu ăn không ngon cũng không dám kêu. Ưu điểm lớn nhất là cô làm thương cháu, nên vợ chồng tự bảo nhau thôi thì chịu khó cho con mình  khỏe mạnh được.

Căng thẳng vì chiều người giúp việc như bà hoàng

Căng thẳng vì chiều người giúp việc như bà hoàng

Tham khảo:

Đa số những chủ nhà thuê người làm đều lo lắng sợ làm mất lòng người làm việc nên phải nín nhịn. Thường tiêu chí đều chọn ra người làm là biết chăm bé, còn việc nhà đôi khi sẵn sàng họ sẽ làm được việc như dọn dẹp, nấu ăn, giặt giũ…

Để người giúp việc lo lắng chăm sóc cho con, chịu khó lo toan việc nhà mà nhiều bà mẹ đành phải tìm cách khéo léo xu nịnh những người làm. Thi thoảng thì thưởng tiền, hay mua cho chị quần áo mới, các mẹ thường phải nói ngọt ngào, nịnh cho người giúp việc được mát lòng, mát dạ để họ chăm con của mình hơn

Nhưng cũng có chị Quỳnh ở Hà Nội cũng chia sẻ tính chị thẳng tính, không hay nịnh nọt thường lấy lòng họ bằng cách mỗi lần họ về quê cho họ tiền đi xe và mua cho họ ít quà để họ về quê. Mình sống tình nghĩa với họ thì không có lý do gì mà họ phụ mình. Nên chị nghĩ người giúp việc và chủ nhà quan trọng nhất là ứng xử. Nếu như cả hai bên bớt yêu cầu, nhường cho nhau, nghĩ cho nhau chút thì không khi nào xô xát với nhau.

Xem thêm:

Tin cùng chủ đề: