Kĩ năng giao tiếp cần có cho người giúp việc

Giao tiếp là một trong những kĩ năng quan trọng để dẫn đến thành công trong mọi công việc. Đối với người giúp việc, bằng cách giao tiếp khôn khéo với chủ nhà sẽ giúp bạn làm công việc giúp việc thuận lợi hơn.

Người giúp việc cách ứng xử khéo léo với chủ nhà

Người giúp việc cách ứng xử khéo léo với chủ nhà

Tham khảo:

Nói chuyện khôn khéo vừa giúp bạn tránh được những lời lẽ không hay với chủ nhà, vừa làm người nghe cảm thấy dễ chịu khi tiếp xúc. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi giao tiếp với chủ nhà mà chúng tôi chia sẻ đến bạn.

1.Chào hỏi chủ nhà

Chào hỏi là phép lịch sự tối thiểu nhất của mỗi người. Với người giúp việc nhà theo giờ hay đi làm ăn ở lại thì việc chào hỏi chủ nhà sẽ làm chủ nhà có tình cảm với bạn nhiều hơn. Không chỉ chào hỏi đơn thuần, bạn nên có một thái độ tốt nữa, chắc chắn thiện cảm của chủ nhà dành cho bạn sẽ tăng thêm. Ngoài ra chủ nhà sẽ thấy được dịch vụ giúp việc mà họ sử dụng rất ưng ý.

2. Không nên xảy ra cãi vã với chủ nhà

Trong quá trình làm việc, đôi khi bạn sẽ gặp phải những xích mích với chủ nhà. Khi đó, bạn nên kiềm chế bản thân, đừng to tiếng hay cãi vã bởi như vậy vấn đề sẽ không giải quyết mà còn có thể xảy ra những chuyện không đáng có.  Nếu vấn đề không quá to tát thì hãy bình tĩnh và từ tốn giải thích.

Xem thêm: Cách để giữ chân người giúp việc làm việc lâu dài

Vấn đề mà vẫn chưa được giải quyết thì bạn có thể liên hệ với trung tâm việc làm của mình để được giúp đỡ. Nhưng hầu hết nếu bạn khéo léo, chừng mực trong ứng xử mọi vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng.

3. Hãy hỏi chủ nhà khi có thắc mắc

Khi mới đến làm việc hay đã có thời gian làm việc tại gia chủ thì việc có những thắc mắc là chuyện rất bình thường. Đừng ngại ngần mà giữ thắc mắc không dám hỏi, bạn sẽ gặp nhiều sự cố với việc im lặng đấy. Bạn cần hỏi ngay chủ nhà những điều chưa thực sự hiểu trước khi làm việc để công việc được hoàn thành hiệu quả nhất. Và cũng nên chú ý tiếp thu ý kiến của chủ nhà, đừng lặp lại một câu hỏi quá nhiều lần, như vậy cũng khiến chủ nhà phật ý đó.

4. Hãy bình tĩnh xử lí nếu được giao thêm công việc

Đi làm giúp việc theo giờ, bạn chỉ làm những công việc đã được thỏa thuận trước với chủ nhà. Hay một số giúp việc ở lại nhà cũng được kí hợp đồng thỏa thuận về công việc như chuyên chăm bé, chuyên chăm người nhà hay chuyên làm những công việc nhà. Tuy nhiên nếu gia chủ có ý nhờ vả hay muốn bạn phụ thêm những công việc khác trong thỏa thuận thì bạn đừng vội tranh cãi với chủ nhà. Nếu bạn có thể giúp họ làm thêm thì hãy vui vẻ làm, bạn làm tốt chắc chắn chủ nhà sẽ không để bạn thiệt thòi đâu. Nhưng yêu cầu thêm của nhà không thỏa đáng thì bạn nên liên hệ ngay với trung tâm giúp việc để có cách giải quyết ổn thỏa nhất.

Công việc nào cũng phải biết cách giao tiếp khôn khéo thì mọi việc mới diễn ra được suôn sẻ. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hợp tác  làm việc lâu dài với chủ nhà một cách tốt nhất.

Xem thêm dịch vụ giúp việc theo giờ tại https://giupviechongdoan.com/dich-vu-giup-viec-theo-gio/

Tin cùng chủ đề: