Cách giúp chồng siêng làm việc nhà

  • Lên danh sách công việc nhà

Bạn hãy lên công việc hàng ngày mà mình cần làm ví dụ như quần áo thì cần thu gom quần áo bẩn sau đó đem giặt, phơi rồi là ủi, quần áo khô đem gấp lại và cất gọn vào tủ. Hay mỗi ngày cần đi mua đồ ở tạp hóa, siêu thị sau đó nấu ăn, rửa bát, lau nhà sau cùng là đưa, đón con đi học, nếu nhà có cây cảnh hay vật nuôi thì để ý chăm sóc nó. Những công việc trên giúp bạn định hình được công việc nhà mà mỗi ngày bạn phải làm sau đó trò chuyện, chia sẻ cùng ông xã của mình.

  • Cùng hẹn hò với chồng

Khi mà công việc được định hình sẵn thì việc nói chuyện, thuyết phục ông xã cũng cần có kế hoạch như đưa ra một cuộc hẹn hò để hai người cùng đi ăn, nói chuyện, đi xem phim… rồi lại nói đến chuyện phụ nữ công việc trong nhà. Nhưng lưu ý bạn cũng nên phải đánh giá công việc của người chồng và nâng cao công việc của mình là đảm việc nước, giỏi việc nhà để ông xã biết rằng mình cũng vừa đi làm mà về nhà lại công việc nội trợ. Hãy có thái độ cởi mở, cùng xây dựng để ông xã biết được rằng sự vất vả của bạn để họ chia sẻ, giúp đỡ.

Cách giúp chồng siêng làm việc nhà

Cách giúp chồng siêng làm việc nhà

  • Làm việc cùng nhau.

Lúc đầu ông xã mình làm việc đang còn chưa quen nên bạn cần hỗ trợ để ông xã biết được rằng công việc nội trợ cũng không quá khó khăn và xem đây là tất yếu trong hôn nhân. Ngoài ra cả hai vợ chồng cùng làm việc sẽ giúp cho hôn nhân của hai người được bền vững, gắn bó với nhau hơn.

  • Quyết đoán

Bình thường các ông xã chỉ siêng năng được những ngày đầu rồi sau lại đâu vào đấy. Vì thế bạn nên dứt khoát, thái độ quyết đoán và không buông xuôi để ông xã biết rằng bạn rất nghiêm túc với việc này nên cả hai cần tôn trọng những quyết định của mình.

  • Sử dụng vật dụng trong nhà để hỗ trợ công việc

Vì ông xã của bạn không hay làm công việc nội trợ nên bạn không đổ dồn tất cả công việc cho ông xã rồi cáu bẳn khi chàng không làm đúng ý mình. Hãy để ông xã bắt đầu những công việc dễ dàng trước rồi vận động để ông xã hoang mang gây căng thẳng trong công việc. Những ngày đầu bạn thử để ông xã làm việc quét dọn, lau nhà, rửa rau, gấp quần áo hay đổ rác.

Với những công việc trên bạn sẽ thấy rằng hai vợ chồng đều có thể san sẻ được tất cả công việc ngoài ra gắn kết được các thành viên trong gia đình với nhau.

Tham khảo:

Tin cùng chủ đề: