Cử nhân đại học cất bằng để đi xin việc phổ thông nên hay không

Anh Phúc học ngành báo chí tại Học viện báo chí cho biết. Khi ra trường anh thấy thích công việc tới sở trường của anh nên anh thi tại chức và học buổi tối. Ạnh theo học khóa quản trị kinh doanh ngắn hạn nhằm bổ sung kiến thức. Theo anh Phúc chia sẻ anh vốn là dân ưa mạo hiểm nên cần học nhiều, làm việc theo đúng lĩnh vực nên công việc mới có động lực để làm.

Công việc gặp may hay không không phải là vấn đề mà khi làm bảo vệ, giúp việc, phát tờ rơi…đều cần người làm việc có thái độ nghiêm túc, thể hiện sự hoạt bát, hết lòng với công việc và tận dụng kỹ năng sống một cách tốt nhất. Không phải ai cũng bắt đầu công việc tạm bợ, phổ thông nhưng làm việc sẽ giúp cho bạn có thêm kĩ năng, kinh nghiệm mà bạn nên tận dụng và học hỏi.

Cử nhân đại học cất bằng để đi xin việc phổ thông nên hay không

Cử nhân đại học cất bằng để đi xin việc phổ thông nên hay không

Tham khảo:

Trường hợp bạn Thảo chuyên ngành tâm lý cho biết khi bế tắc khi vừa mới ra trường chưa có việc làm nên vào xin một công việc đứng lễ tân của tập đoàn sản xuất bánh kẹo, mỗi ngày Thảo đều phải niềm nở tiếp đón khách tới cơ quan, tư vấn và nghe máy điện thoại nên lúc nào Thảo cũng cần thái độ nhiệt tình, vui vẻ. Dần dần vậy Thảo đã gây được thiện cảm cho mọi người, sau đó cô được cân nhắc vào phòng nhân sự của tập đoàn, rồi vài năm sau Thảo thành phó trưởng phòng nhân sự. Thảo cũng tâm sự quan trọng nhất để tìm việc là cần suy nghĩ tích cực, làm việc cần hết mình ở mọi hoàn cảnh, không ngừng cố gắng học hỏi. Học ở mọi lúc mọi nơi, học từ cách ăn, cách nói, kỹ năng mềm, xã giao..đều có thể nắm bắt được cơ hội.

Hiện nay có nhiều bạn sinh viên ra trường mà bảo đi làm công việc phổ thông đều từ chối ái ngại vì thấy công việc không xứng đáng với bằng cấp nên thường làm việc một cách ức chế, bất mãn hay làm việc đối phó. Đây là điều mà làm bạn cản trở vị trí bước cao hơn.

Các bạn là cử nhân đừng ngần ngại những công việc, vị trí thấp mà đầu tiên là làm việc với thái độ tích cực, làm việc có nhiệt huyết, không ngừng học hỏi, trau dồi kỹ năng, ngoại ngữ dần dần bạn sẽ có cơ hội tìm được công việc phù hợp với khả năng của bạn

Tin cùng chủ đề: