Bộ phận con gà không tốt cho sức khỏe

Thịt gà thường có nhiều chất béo và các loại vitamin như vitamin A, B1, B2, C, E, axit photpho, canxi, sắt giúp cho cơ thể dễ hấp thu, tiêu hóa và được cung cấp dinh dưỡng. Ở Đông Y thịt gà được gọi là tính ấm, vị ngọt có tác dụng ôn trung ích khí dùng cho những người yếu sút cân, đầy bụng không tiêu, tiêu chảy, lỵ, ăn kém, đái tháo đường, phù nề, tiểu rắt. Mặc dù thịt gà ngon, nhiều chất dinh dưỡng nhưng không phải bộ phận nào của chúng cũng tốt sức khỏe.

  • Nội tạng

Đa số nội tạng của những loài gia súc, giam cầm đều không tốt cho sức khỏe. Ở gan gà thường chứa nhiều chất độc hại còn làm đọng lại thức ăn nhiễm độc. Ngoài ra trong nội tạng gà có chứa cholesterol cao, đây cũng là bộ phận dễ bị nhiễm vi khuẩn, vi rus, ký sinh trùng. Do đó những phụ nữ cho con bú, trẻ nhỏ hay người có cơ địa nhạy cảm thì không nên sử dụng nội tạng của gà trừ phần trứng non.

Bộ phận con gà không tốt cho sức khỏe

Bộ phận con gà không tốt cho sức khỏe

  • Da cổ gà

Ở Đông Y và Tây Y đều khuyến khích không nên ăn da gà nhất là gà đang bị bệnh, vì đây là phần chứa nhiều chất béo, hàm lượng cholessterol cao nhiều nhất là vùng da ở dưới cổ. Ở đây thường xuất hiện tuyến bạch huyết tập trung ở dưới lớp mỡ, dưới da cổ gà có độc tố, mầm bệnh, chất tăng trọng đang còn lưu lại.

Khi chế biến món gà quay, cholesterol ở gà bị oxy hóa tạo hợp chất nguy hại với sức khỏe, nhiệt độ cao sinh ra chất gây ung thư.

  • Phao câu

Là bộ phận mọc lông đuôi của con gà, thịt mềm, ngậy nên nhiều người thích ăn, ở đây tập trung tuyến dịch bạch huyết, đại thực bào trong tuyến dịch bạch huyết gà ăn phải loại vi khuẩn và độc tố gây bệnh, lâu dần thì chất độc đọng lại thì phần phao câu này thành nơi chứa vi khuẩn, virus.

Tuy nhiên bạn ăn nó thì nguy cơ gây hại thì không đáng kể trừ trường hợp ăn nhiều ngày hay ăn một lượng lớn. Thịt gà là thực phẩm tăng cường chất xơ giúp cơ thể hạn chế hấp thu cholesterol.

  • Ở gà bộ phận nào là bổ dưỡng nhất

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thịt gà được chia làm 2 loại: Thịt trắng là phần thịt lườn, ức gà và Thịt nâu tức là cánh, chân và đùi gà. Ở các vị trị khác nhau của con gà cho giá trị dinh dưỡng khác nhau ví dụ như giòn, dai, thơm thì nhiều người thích hơn phần thịt ở ức. Nhưng ít ai biết phần thịt ức ăn tốt hơn phần thịt đùi.

Ức gà có hàm lượng đạm cao. 100 gam ức gà có 18 gam chất đạm, cơ bắp khỏe mạnh. Ức gà chứa nhiều khoáng chất, vitaminB giúp để ngăn ngừa bệnh như đục thủy tinh thể, rối loạn da, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa chứng rối loạn về tim, điều hòa tiêu hóa, ngăn ngừa cholesterol. Đây cũng là lý do vì sao bộ phận này được lựa chọn cho các bé ăn dặm.

Tham khảo:

Tin cùng chủ đề: