Những sai lầm khi chế biến thực phẩm mà dễ mắc bệnh.

  • Sử dụng hộp nhựa trong lò vi sóng

Nhiều chị em phụ nữ có thói quen dùng bao plastic, hộp nhựa để làm nóng thức ăn mà không biết chúng chứa chất ung thư nguy hiểm. Khi bạn quay nóng các độc tố theo thực phẩm gây hại tới sức khỏe của bạn. Vì thế hãy sử dụng đồ thủy tinh, sứ, sành để thay thế hộp nhựa khi cần làm nóng thức ăn.

  • Ngâm rau vào trong nước muối.

Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm rau, củ quả bằng nước muối khi chế biến khử độc, đảm bảo an toàn thực phẩm. Hiện nay chưa có một dung dịch nào loại trừ được hoàn toàn hóa chất, thuốc bảo quản trên rau, củ quả, thực phẩm khác.

Ngâm nước muối loại bỏ chất hóa học là lời đồn thổi không căn cứ. Cách này hoàn toàn sai lầm khiến cho các hóa chất hóa học trong rau khó tan trong nước. Không nên ngâm rau trong nước muối vì chất tan trong nước dễ tan trong nước ngọt hơn nước muối. Cũng theo chuyên gia khẳng định không phân biệt được rau nhiễm hóa chất hay an toàn bằng mắt thường được. Lời khuyên tốt nhất cho các bà nội trợ là hãy mua rau ở nơi có nguồn gốc xuất xứ. Sau khi mua rau về nhà cần rửa sạch dưới vòi nước từ 2-3 lần, ngâm trong nước nhưng không cho muối vào. Chị em có thể sử dụng xà phòng dầu dừa để rửa sạch những loại thuốc bảo vệ thực phẩm bám ở trên rau.

  • Vo gạo quá kỹ

Có nhiều chị em phụ nữ có thói quen vo gạo từ 4-5 lần nước để tới lúc nước gạo chỉ còn màu trắng trong. Chính là thói quen sai lầm làm mất đi chất dinh dưỡng ở trong gạo. Thường lượng kẽm, sắt mất đi trong quá trình vo gạo, nấu cơm. Vitamin B mất đến 70-90% quá trình vo gạo, xay xát. Để giữ được chất dinh dưỡng tối đa bạn nên vo 1-2 lần nước thôi nhằm loại bụi bẩn. Vì vitamin chủ yếu thường nằm ở ngoài hạt, bạn vo gạo quá kỹ thì nấu cơm sẽ mất dưỡng chất. Bạn có thể vo gạo ngay trong nồi cơm tức là đổ nước sau đó khoắng nhẹ cho bụi bẩn và vỏ trấu dễ dàng loại bỏ, không nên chà xát gạo quá mạnh.

Những sai lầm khi chế biến thực phẩm mà dễ mắc bệnh.

Những sai lầm khi chế biến thực phẩm mà dễ mắc bệnh.

  • Chần thịt qua nước sôi.

Tham khảo:

Loại bỏ tạp chất, giảm nguy cơ thịt nhiễm độc nhiều chị em thường chần thịt qua nước đun sôi sau đó mới loại bỏ chất. Nhưng đây là cách làm sai lầm. Chần thịt qua nước sôi không loại bỏ được tạp chất trong thịt thậm chí chất độc thẩm thấu trở lại. Vì khi cho thịt vào nước đun sôi làm miếng thịt biến tính co lại và làm thịt ngậm chặt hóa chất bẩn mà không đào thải được ra bên ngoài.

Cách tốt nhất các chị em sử dụng để loại bỏ chất bẩn và hóa chất có trong thịt là khi mua thịt về chị em nên rửa thịt bằng nước sạch nhiều lần có thể dùng muối, nước muối pha loãng để bóp thịt rồi rửa lại bằng nước sạch.

  • Cho tỏi vào quá sớm.

Tỏi thường chín rất nhanh, cho tỏi vào quá sớm tỏi sẽ nhanh bị cháy. Bạn ướp thịt không nên băm nhỏ tỏi ra, khi bạn cần chế biến món ăn thì cho tỏi vào sau cùng. Lưu ý tỏi ở ngoài 10 phút trước khi nấu. Đặc tính chữa bệnh của tỏi phát huy tác dụng một cách tối đa bằng cách cắt, nghiền, đập dập. Để đủ 10 phút ở ngoài sau khi nấu.

Tin cùng chủ đề: