Cách chăm sóc con của bà mẹ Nhật

Ngoài áp dụng chế độ ăn dặm để kích thích con ăn uống khỏe mạnh, ngon miệng, các chị em cần học bà mẹ Nhật chăm sóc con để con được an toàn sức khỏe và tạo cảm giác thoải mái cho con.

Ở các chị em phụ nữ hiện nay đã cập nhật nuôi con tốt vừa theo cách truyền thống vừa áp dụng khoa học. Sau đây là những cách nuôi dạy con ở nền văn hóa Nhật đang áp dụng.

  • Ăn Dặm

Các chị em đều không muốn nhìn con mình luôn tỏ ra khó chịu, ngán ngẩm với món ăn, do trẻ em ghét việc ăn hàng ngày mặc dù những món ăn đấy đều tốt cho sức khỏe như cà rốt, súp lơ, cà chua,…Để tình trạng này kết thúc bà mẹ Việt Nam nên học cách cho con ăn dặm theo kiểu Nhật. Với phương pháp này hiện không chỉ áp dụng phổ biến tại Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới. Trong bữa ăn các bà mẹ cũng rất quan trọng chuyện dinh dưỡng cho con. Cơm nắm là món ăn được áp dụng chủ yếu trong kế hoạch ăn dặm của mình. Cơm thường được biến tấu ăn kèm như rong biển khô, cá, trứng cá, vừng, đậu phộng… Gần đây tại Việt Nam có một số nơi dạy cho các bà mẹ cách thực hiện cơm hộp theo phong cách Nhật Bản với những món gồm: cơm, khoai tây, thịt viên, trứng, rau ( súp lơ, cải bó xôi, đậu hũ non, cà chua..) udon. Các bà mẹ Nhật hay trang trí hộp cơm thành các nhân vật hoạt hình với mục đích nhằm kích thích con ăn cơm ngon, khỏe và còn có thể đánh lừa thị giác để bé ăn uống ngon miệng hơn.

Cách chăm sóc con của bà mẹ Nhật

Cách chăm sóc con của bà mẹ Nhật

  • Chọn bạn đồng hành cùng con.

Tham khảo:

Các bà mẹ trên thế giới mong muốn con mình hoạt bát, vui vẻ nên việc lựa chọn tã giấy thích hợp làm bạn đồng hành là việc quan trọng. Bởi làn  dạ em bé rất nhạy cảm, tã giấy mềm mại tạo cảm giác ngủ sâu, sức khỏe tốt để con hoạt động vui chơi, học tập. Tã giấy có khả năng thấm hút cao, chống hăm ngứa tốt. Các mẹ có thể kiểm chứng khả năng thấm hút này một cách đơn giản như dùng một ly nước 80 ml đổ nhanh bề mặt, nếu như tã tốt sẽ thấm hút được ngay tức là nước vừa xuất hiện bề mặt khô thoáng của tã trả lại ngay. Ngoài ra độ thấm hút chứa hàm lượng dung tích khoảng 5 ly nước. Với các loại tã, thấm hút càng tốt, chống tràn cao. Khi chọn loại tã các mẹ nên sử dụng vách ngăn chống trào ra hai chân của bé, để bé được khô thoáng cả ngày.

Để bé không bị hăm khi dùng tã thì các mẹ cần chọn loại mềm mại không gây kích ứng da. Em bé nhỏ nhất là bé mới sinh cần chọn bề mặt tã có đường rãnh thay vì như các loại thông thường. Với thiết kế như này giảm thiểu được bề mặt tiếp xúc của bé, giúp bé hết hăm, bí lúc mặc tã, hạn chế tối đa các vết lằn đỏ trên da để bé thoải mái vui đùa.

Tin cùng chủ đề: